6 ไอเทม เนรมิตบ้านแคบให้กว้างขึ้น

การ "รีโนเวทบ้าน" เป็นหนึ่งในแผนการเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงมุมมองบ้านเดิมๆของใครหลายคน โดยสามารถใช้วิธีที่เรียบง่าย แต่ทำให้บ้านมีความกว้างสบายขึ้น บรรยากาศในการทำงาน การใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านมีความสุข ผ่อนคลายมากขึ้น โดยการรีโนเวทบ้านทำได้หลายส่วน


1.  เฉลียงหน้าบ้าน

การใส่เฉลียงหน้าบ้าน ช่วยปรับภูมิทัศน์ให้มีมุมนั่งเล่น แถมยังเพิ่มเนื้อที่ของบ้านให้ดูกว้างขวางขึ้น ถือเป็นอีกจุดเชื่อมต่อกับตัวบ้านที่ใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า นอกาจากนี้การมีมุมนั่งเล่นหน้าบ้าน ให้ได้รับลม ชมวิว ช่วยเพิ่มความเป็นมิตรให้กับตัวบ้านและคนในครอบครัว


2.  ประตูบานเลื่อน

ประตูบานเลื่อนเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับบ้านที่มีพื้นที่แคบ ประตูแบบบานเลื่อนช่วยลดพื้นที่ในการเปิด ปิดประตู จึงทำให้บ้านดูกว้างและเป็นสัดส่วน มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น


3.  หน้าต่าง

บ้านที่มีพื้นที่แคบ สามารถทำให้ดูกว้างขึ้นได้ด้วยการปรับขนาดของช่องลมต่างๆ อย่างเช่น หน้าต่างให้กว้างขึ้น ช่องใหญ่ขึ้น ทำให้มีแสงอาทิตย์ผ่านเข้ามาภายในตัวบ้าน ไม่รู้สึกอึดอัด ซึ่งถ้าหากมีบ้านอยู่ใกล้ธรรมชาติ แสงแดดเข้าไม่จัดมากนักอาจทำหน้าต่างแบบช่องเปิดด้านบน ที่เรียกกันว่า “สกายไลท์” จะทำให้บ้านมีความสว่างและพื้นที่ดูโปร่งโล่งขึ้นได้ครับ


4.  ติดกระจก

วิธีนี้ถือเป็นวิธีการอย่างง่าย เพราะการใช้กระจกมาติดบริเวณกำแพงบ้าน กระจกจะช่วยสะท้อนพื้นที่บ้านที่แคบ ให้ดูแล้วมีมุมมองที่กว้างขึ้น เสมือนบ้านมีพื้นที่มากขึ้นนั่นเองครับ


5. สีของบ้าน

การเปลี่ยนสีบ้านช่วยให้บ้านมีชีวิตชีวาและดูใหม่ขึ้น สีที่ควรเลือกใช้ควรเป็นสีโทนสว่าง หรือสีอ่อน เช่น สีขาว ครีม เทา หรือเหลืองจางๆ จะช่วยให้บ้านดูสะอาด และกว้างขึ้น ไม่ทึบ อับแสง อีกทั้งยังไม่รู้สึกเก่าเร็วหรือเบื่อหน่ายง่ายครับ


6.  แต่งผนัง

อีกหนึ่งวิธีที่นิยมในการรีโนเวทฟังก์ชั่น คือการเปลี่ยนผนังให้เป็นที่เก็บของไปในตัว เพิ่มความสวยงามให้กับห้อง และประหยัดพื้นที่ เสริมแสงไฟให้คลอบคลุมตัวห้อง เพื่อเพิ่มความสว่าง ทำให้ห้องไม่ทึบ ดูกว้าง สบายตา เรียกสั้นๆว่า “แต่งผนัง เล่นแสงไฟ” หรืออีกวิธีที่นิยม คือ ทุบผนังให้เป็นห้องกว้าง เป็นเฉลียงลมด้านหลัง ด้วยการเปลี่ยนพื้นที่สวนมาเป็นพื้นที่ตัวบ้าน ทำให้เห็นผลที่เปลี่ยนแปลงชัดเจน ถึงจะมีค่าใช้จ่ายมากขึ้น ใช้เวลา แต่สามารถปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของบ้านให้สวยงาม มีพื้นที่กว้าง มีมุมส่วนตัวและฟังก์ชั่นใช้งานมากขึ้นครับ


สำหรับใครที่กำลังสนใจอยาก หาช่าง รีโนเวทบ้าน แบบครบวงจรตั้งแต่ ออกแบบ ไปจนถึงก่อสร้าง สามารถติดต่อได้ที่เว็บไซต์ Beaverman คลิกที่ลิงก์อ่านรายละเอียดบริการของเราได้ที่! https://www.beaverman.com/service หรือ โทร.1391 ได้เลยครับ