บริการประเมินราคาสร้างบ้านและรีโนเวทฟรี

{{ showCatName() }}

กรุณาเลือกประเภทงานที่ท่านต้องการประเมินราคา

เปิดโพลคำถามยอดนิยม! เมื่อถึงคราวที่ต้องเริ่มปลูกบ้านและตกแต่งยกหลังครั้งใหม่ เรื่องของตัวเลขที่กำหนดงบประมาณไม่ใช่สิ่งตายตัวที่จะบอกได้ทันที เพราะเหตุนี้ จึงต้องรู้องค์ประกอบที่ใช้สำหรับการคำนวณค่าก่อสร้าง เพื่อลองประเมินราคาต่อเติมบ้านโดยประมาณด้วยตนเอง จะช่วยจัดการปัญหางบบานปลาย ตลอดจนการเนรมิตดีไซน์ของบ้านที่ตรงใจได้อย่างเหมาะสมกับงบประมาณ

1. เริ่มต้นกำหนดงบประมาณ คุมให้อยู่ในวงเงินที่ตั้งไว้

ก่อนจะมองหาบริการประเมินราคารีโนเวทบ้านฟรี เรื่องของงบประมาณถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องคิดทบทวนให้รอบคอบ เพราะกว่าจะตีราคาออกมาเป็นตัวเลขกลม ๆ พร้อมบวก-ลบตัวเลข เผื่อกรณีที่ต้องทำการต่อเติมบ้านให้สมบูรณ์นั้น “จำนวนเงินสด” คือกุญแจหลักที่จะต้องทำการสำรวจให้ดี จะได้ตั้งกรอบของค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง พร้อมผ่านการคำนวณและแบ่งสัดส่วนเอาไว้อย่างเหมาะสม ทั้งนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิด “เหตุการณ์งบบานปลาย” จนกระทบไปยังรายจ่ายส่วนอื่น ๆ ภายในครัวเรือน

อย่างไรก็ตาม การวางแผนงบประมาณที่ครอบคลุม อาจเป็นเรื่องซับซ้อนต้องให้ผู้เชี่ยวชาญอย่างสถาบันการเงินเข้ามาช่วยดูแล พร้อมคำนวณค่าก่อสร้างจากรายได้สุทธิ เพื่อทำการวางแผนค่าก่อสร้าง และแนะนำแนวทางการทำธุรกรรมเพื่อที่พักอาศัยได้อย่างเหมาะสม อาทิ บริการกู้สินเชื่อเพื่อการทำบ้าน แผนประกันสำหรับที่พักอาศัย ตลอดจนค่าธรรมเนียมต่าง ๆ รวมไปถึงการให้คำปรึกษาในกรณีที่ไม่สามารถกู้ได้เต็มวงเงิน 100% อีกด้วย

2. รวบรวมไอเดียการสร้างบ้าน กำหนดดีไซน์ที่อยากได้ให้ชัดเจน

กรอบการก่อสร้าง เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการคำนวณราคาเบื้องต้นได้อย่างเหมาะสม เนื่องจากรายละเอียดของโครงสร้าง วัสดุ และพื้นที่โดยประมาณ จะถูกนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งในการตีราคาด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้น ใครที่มีเล็งแบบบ้านในฝันเอาไว้ ก็ลองไปหารายละเอียดราคาของวัสดุต่าง ๆ เพื่อนำมาเทียบกับงบประมาณเบื้องต้นได้อย่างง่ายดาย

และสำหรับใครที่ยังไม่มีแบบบ้านในใจ หรือต้องการต่อเติมแต่ไม่รู้จะรีโนเวทไปในทิศทางไหน อาจลองหาจากแหล่งรวมงานดีไซน์จากต่างประเทศ มาใช้เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจในการสร้างบ้าน หรือจะเลือกดาวน์โหลดแบบบ้าน พร้อมแปลนโดยละเอียดจาก กทม. ที่ : แบบบ้านเพื่อประชาชน ก่อนไปยื่นให้บริษัทผู้รับเหมามืออาชีพ เพื่อใช้บริการประเมินราคาปรับปรุงบ้านก็ได้เช่นเดียวกัน

3. ลงมือคำนวณประเมินราคาต่อเติมบ้านหรือก่อสร้างใหม่

อันดับสุดท้ายหลังจากได้ทั้งงบประมาณและแบบบ้านที่ตรงใจ คือ การดูพื้นที่ใช้สอยโดยรวม (มีหน่วยเป็นตารางเมตร) พร้อมหาเทียบราคาวัสดุเกรดที่เหมาะสม ก่อนนำมารวบรวมเพื่อทำการประเมินราคาต่อเติมบ้านหรือก่อสร้างใหม่แบบเทียบตารางเมตร โดยจะทำการอ้างอิงจากราคาประเมินค่าก่อสร้างอาคาร ฉบับอัปเดตปี 2565 ที่กำหนดโดยมูลนิธิประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม การคำนวณด้วยสูตร งบประมาณก่อสร้างบ้าน = พื้นที่ใช้สอย × ราคาค่าก่อสร้างต่อตารางเมตร มักจะได้ราคาที่ต่ำกว่าความเป็นจริงอยู่เสมอ ด้วยปัจจัยและความต้องการที่ผันเปลี่ยนไปตามภาพรวมที่ตั้งเอาไว้นั่นเอง

BEAVERMAN บริการประเมินราคาสร้างบ้านและรีโนเวทที่ดีที่สุด

ใครที่กำลังติดปัญหาการประเมินราคาต่อเติมบ้านด้วยตัวเอง และอยากได้ผู้เชี่ยวชาญมาช่วยดูแล ที่ BEAVERMAN เราเป็นศูนย์รวมผู้ให้บริการงานก่อสร้างแบบครบวงจร พร้อมช่วยคำนวณราคาสร้างบ้าน และบริการประเมินราคารีโนเวทบ้านฟรี! การันตีจากประสบการณ์ผู้รับเหมาระดับมืออาชีพ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1391 หรือ Add Line @Beaverman