Home Guru

เงื่อนไขร่วมสนุกกับกิจกรรม Beaverman "ผู้รับเหมาดีบอกต่อ" ลุ้นรับทองคำ 1 สลึง

Beavermanแพลตฟอร์มค้นหาผู้รับเหมาก่อสร้าง ขออาสา รวบรวมผู้รับเหมาที่ได้รับการแนะนำ จากคนใช้งานจริงๆมาบอกต่อ ผ่านแคมเปญ beavermanผู้รับเหมาฝีมือดีบอกต่อ

ผู้รับเหมาทิ้งงาน มีทางออก หากรู้เรื่องนี้!

ผู้รับเหมาทิ้งงาน ปัญหาโลกแตกที่งานก่อสร้างทุกงานมีโอกาสต้องเจอ มาดูสาเหตุพร้อมเทคนิครับมืออย่างถูกวิธีได้ที่บทความนี้

รีโนเวทห้องนอนอย่างไรให้น่าอยู่อาศัย ได้สไตล์มินิมอล

ดูแลพื้นที่สำคัญแห่งการพักผ่อน ด้วยการรีโนเวทห้องนอนให้ดูมินิมอลได้สไตล์เกาหลี เพื่อความโปร่ง โล่ง ช่วยผ่อนคลาย

ออกแบบห้องน้ำสมัยใหม่สไตล์โมเดิร์นด้วย 5 องค์ประกอบ

การปรับปรุงเปลี่ยนโฉมห้องน้ำให้กลายเป็นห้องน้ำสวย ๆ สไตล์โมเดิร์น ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่ต้องครบถ้วนด้วยองค์ประกอบ 5 ข้อ ซึ่งติดตามในบทความนี้ได้เลย

เช็กราคาค่าก่อสร้างบ้าน 2 ชั้น อัปเดตปี 2566

ราคาค่าก่อสร้างบ้าน ปัจจัยสำคัญในการออกแบบและก่อสร้าง แล้วตอนนี้สร้างบ้าน 2 ชั้นใช้งบเท่าไหร่ จะทำยังไงให้ไม่บานปลาย ดูเคล็ดลับดี ๆ ได้ที่นี่

ก่อนต่อเติมระเบียงหน้าบ้านสวยๆ ให้ได้ดั่งใจ ควรรู้อะไรบ้าง

อยากต่อเติมระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ ต้องรู้อะไรบ้าง? ตอบทุกคำถามทั้งกฎหมายที่ควรรู้และไอเดียสำหรับการเปลี่ยนพื้นที่ให้ตรงใจ

ถามมาตอบไป ‘รีโนเวทบ้านใช้งบเท่าไหร่?’

หนึ่งคำถามที่หลายคนซึ่งกำลังวางแผนรีโนเวทบ้านสงสัยที่สุดคือ ‘ ‘รีโนเวทบ้านใช้งบเท่าไหร่?’ บทความนี้จะมาตอบทุกข้อสงสัยให้กระจ่าง ติดตามได้เลย

7 ข้อน่ารู้เพื่อคนอยากรีโนเวทบ้าน

หากอยากรีโนเวทบ้าน ควรเริ่มต้นยังไงดี หาคำตอบและเริ่มต้นอย่างถูกวิธี รวม 7 ข้อควรรู้สำหรับคนที่กำลังวางแผนจะรีโนเวทบ้าน ได้ที่บทความนี้

รู้ก่อนใช้บริการรับรีโนเวทห้องครัว เพื่อห้องสวยใช้งานได้จริง

ก่อนตัดสินใจจะใช้บริการรับรีโนเวทห้องครัวใหม่ควรรู้อะไรเบื้องต้นบ้าง? ที่นี่มีคำตอบ! เคลียร์เรื่องน่ารู้เพื่อแต่งห้องครัวให้ได้สมใจ

เช็กลิสต์ฉบับเข้าใจง่ายก่อนจ้างบริษัทรับรีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

สำหรับเจ้าของบ้าน สิ่งที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจว่าจ้างบริษัทรับรีโนเวทบ้าน 2 ชั้นมีอะไรบ้าง บทความนี้จะมาไล่เรียงเช็กลิสต์เป็นข้อ ๆ ให้เข้าใจง่าย ติดตามได้เลย

ต่อเติมครัวหลังบ้านให้มีสไตล์ด้วย 4 ไอเดียยอดนิยม!

จะสร้างบ้านใหม่หรือรีโนเวทบ้านห้ามพลาด รวม 4 ไอเดียยอดนิยมในการต่อเติมครัวหลังบ้าน ดีไซน์มีสไตล์ ฟังก์ชันการใช้งานถูกใจพ่อบ้านแม่บ้านยุคใหม่

คนนอนหลับยากต้องรู้ ทาสีห้องนอนสีอะไรดีให้หลับง่ายได้ผ่อนคลาย

อยากทาสีของห้องนอนให้ได้บรรยากาศ พร้อมนอนหลับสบาย ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ แต่ยังติดว่าควรทาสีห้องนอนสีอะไรดี ที่นี่มีคำตอบ!

รีโนเวทห้องน้ำสไตล์ลอฟท์ และอีก 3 สไตล์สุดชิคแบบจบครบ!

ใครที่อยากคืนชีวิตห้องน้ำเก่าด้วยการรีโนเวทแต่ยังไม่มีไอเดีย บทความนี้มีเคล็ดลับแต่งห้องน้ำสไตล์ลอฟท์ และอีก 3 สไตล์สุดชิคมาบอกต่อ ติดตามได้เลย

5 ไอเดียรีโนเวทตึกแถว อาคารพาณิชย์ แปลงโฉมตึกเก่าให้ใหม่กิ๊ก

อยากรีโนเวทอาคารพาณิชย์หรือบ้านตึกแถวแต่ยังไม่รู้จะเริ่มอย่างไร BEAVERMAN พาส่อง 5 ไอเดียรีโนเวทตึกแถว ราคาประหยัด แปลงโฉมตึกเก่าให้สวยล้ำจนจำไม่ได้

9 จุดสำคัญใช้ตรวจรับมอบบ้านก่อนเซ็นโอน เช็กยังไงไม่ให้ถูกหลอก

ตรวจรับมอบบ้านด้วยตัวเองเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนที่จะเซ็นรับมอบบ้าน เราจะต้องตรวจสอบถึง 9จุดสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น หลังคาบ้านน้ำรั่วหรือไม่ ผนังมีรอยแตกร้าวหรือไม่ หรือแม้แต่การระบายน้ำขัง ทุกจุดจะต้องเช็กให้ละเอียดก่อนที่จะเซ็นรับโอน เพื่อไม่ให้ต้องเสียเวลามาซ่อมแซมบ้านหลังใหม่ ที่จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก

ต่อเติมบ้าน ทำอย่างไร? ให้ถูกใจ ไร้ปัญหา

สำหรับบทความนี้ Beaverman เรามีไอเดียดี ๆ มาฝากผู้ที่จะมีเเพลน ต่อเติมบ้าน ว่าต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง ก่อนคิดจะลงมือทำการต่อเติม เพื่อให้การต่อเติมบ้านของเรานั้นไม่มีปัญหา งานออกมาถูกใจ ไม่ต้องเสียเวลาแก้ ว่าเเล้วเราไปเริ่มกันเลยครับ

5 ข้อกฎหมายที่ต้องรู้ ก่อนคิดจะ ต่อเติมบ้าน

จำนวนสมาชิกในครอบครัวที่เพิ่มขึ้น ความทรุดโทรมของบ้าน รูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป ความจำเป็นในการใช้งาน ต้องการพื้นที่ใช้สอยและสิ่งอำนวยความสะดวกมากขึ้น ทั้งหมดเหล่านี้ล้วนแต่เป็นสาเหตุของการอยาก ‘ต่อเติมบ้าน’และเพื่อให้การต่อเติมบ้านของทุกคนเป็นไปอย่างราบรื่น วันนี้เรามี 5 ข้อที่ต้องรู้มาฝากกันครับ

หาช่าง ทำบ้าน หาช่างต่อเติมบ้าน ทำไม ? ต้องเลือก Beaverman

ใครที่มีแพลนทำบ้านใหม่เเละกำลัง หาช่างทำบ้าน หาช่าง ซ่อมบ้าน ช่างต่อเติมบ้าน รวมไปถึง ผู้รับเหมาสร้างบ้าน สิ่งแรกที่ต้องคำนึงคือหาผู้รับเหมา หาช่างทำบ้าน ที่ไว้ใจได้ โดยส่วนใหญ่อาจจะหาจากคนที่รู้จัก หรือผู้รับเหมาที่บอกต่อ ๆ กันมา แต่สำหรับบางท่านที่ปราศจาก Contact ทำให้การหาช่าง ที่ไว้ใจได้เป็นเรื่องยาก เเต่ปัญหาการหาผู้รับเหมาจะหมดไปครับ

6 ไอเทม เนรมิตบ้านแคบให้กว้างขึ้น

การ รีโนเวทบ้าน เป็นหนึ่งในแผนการเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงมุมมองบ้านเดิมๆ ของใครหลายคน โดยสามารถใช้วิธีที่เรียบง่าย แต่ทำให้บ้านมีความกว้างสบายขึ้น บรรยากาศในการทำงาน การใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านมีความสุข ผ่อนคลายมากขึ้น โดยการรีโนเวทบ้านทำได้หลายส่วนไปดูกันเลยครับ

แนวบ้าน สไตล์มินิมอล อดใจไม่ไหว เหมือนอยู่ในคาเฟ่

วันนี้ BEAVERMAN มีไอเดียแนวบ้านใหม่มาฝากกันอีกแล้วครับ สมัยนี้แบบบ้านที่มาแรงเห็นจะ "บ้านสไตล์ Muji" ที่คนเรียกกันติดปากว่า "บ้านมินิมอล" บ้านสไตล์นี้หมายถึงยังไงกันน้า!! BEAVERMAN มีคำตอบมาให้ครับ

4 หลักการ การเลือกรางน้ำฝนให้เหมาะสมกับบ้าน

ช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝนแล้ว วันนี้ Beaverman จึงอยากจะมาแนะนำหากต้องการเลือกรางน้ำฝนเพื่อนำมาใช้งานที่บ้าน ว่าจะต้องทำการพิจารณาจากปัจจัยอะไรบ้าง เพื่อให้เหมาะสมกับบ้าน และไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้าน รวมถึงสมาชิกให้มากที่สุด โดยมีหลักการพิจารณาง่าย ๆ ดังนี้ ครับ

เลือกสีห้องนอน เสริมดวงสุดปัง ตามวันเกิด

ความเชื่อเรื่องดวงถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมาแสนนาน และห้องนอนถือเป็นห้องที่สำคัญอีกห้องนึง เพราะเรามักใช้เวลาอยู่ด้วยนานที่สุด เป็นห้องที่เราใช้เพื่อพักผ่อน และการเลือกสีที่เหมาะสมจะช่วยส่งผลต่อสุขภาพจิต และวันนี้เรามีไอเดียการเลือกสีห้องนอนที่ถูกโฉลกกับเจ้าของตามวันเกิด มาฝากกันครับ

5 ไอเดีย ต่อเติมบ้าน รีโนเวทบ้าน เปลี่ยนบ้าน เป็นสไตล์ Minimal

ปี 2021 ใครที่อยาก ต่อเติมบ้าน รีโนเวทบ้าน ต้องบอกว่าแบบบ้านสไตล์ Minimal กำลังเป็นที่นิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ โดยใครหลาย ๆ คนอยากรีโนเวทบ้าน ให้เป็นสไตล์มินิมอล เนื่องด้วยรูปแบบที่เรียบง่าย ตอบโจทย์ฟังก์ชันคนยุคใหม่ สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดีย ว่าจะ ตกเเต่งภายใน แบบไหนดี ทาง Beaverman เรามีคอนเซปต์ดี ๆ มาฝากกันครับ

หาผู้รับเหมา... สร้างบ้าน หาอย่างไร ไม่ให้ถูกทิ้งงาน

ใครที่กำลังมีแพลน สร้างบ้าน รีโนเวทบ้าน ตกแต่งภายใน เมื่อแบบพร้อม งบประมาณพร้อม สิ่งสำคัญที่สุดคือหา ผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่ไว้ใจได้ ที่จะสร้างบ้านของเราให้เสร็จและจะไม่ทิ้งงานกลางคัน สำหรับบางคนไม่รู้จะเริ่มยังไง บีเวอร์แมนเรามีเทคนิคหา ผู้รับเหมาก่อสร้าง มาฝาก เเต่จะมีข้อเเนะนำอะไรบ้างนั้น เราไปเริ่มกันเลย

5 สัญญาณอันตรายจาก ผู้รับเหมา รู้ไว้ ก่อนโดนเท

เมื่อคิดจะสร้างบ้านสักหลัง หลายคนมักจะมองว่าการเลือกผู้รับเหมาที่ดี มีประสบการณ์ คือ ทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะผู้รับเหมาจะเข้าใจในเนื้องาน และมีผลงานมาการันตี ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเจ้าของบ้านได้มากกว่า

เลือกบ้านแบบไหนดี ปลอดภัยสำหรับผู้สูงอายุ ลูกหลานอุ่นใจ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในสมาชิกของทุกบ้านนั้น ย่อมมีผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นวัยที่ต้องการความใส่ใจดูแลมากกว่าคนในวัยอื่นๆ ทั้งทางร่างกายและจิตใจ

เลือกวัสดุสร้างบ้าน เลือกอย่างไร ให้ได้โครงสร้างคุณภาพ

วัสดุก่อสร้าง คือ วัสดุใด ๆ ที่สามารถนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการก่อสร้าง อาคารบ้านเรือน ซึ่งมีหลายแบบ หลายประเภท เพื่อให้เข้าใจง่าย สะดวกต่อการเลือกใช้งาน เราสามารถแบ่งวัสดุก่อสร้างเป็นหัวข้อใหญ่ ๆ ตามประเภทของวัสดุที่นำมาใช้กับการปลูกสร้างบ้าน

6 เทคนิค แต่งบ้านงบประหยัด เอาใจคนงบน้อย

หากคุณต้องการทำให้บ้านของคุณดูน่าทึ่งโดยใช้งบน้อยที่สุด คุณต้องหาวิธีที่แตกต่างออกไป แทนที่จะซื้อไอเท็มใหม่ไปซะหมด คุณควรจะรักษาของที่มีอยู่ไว้ ทำของเก่าให้ดูใหม่ ลองมาใช้วิธีเหล่านี้ในการตกแต่งบ้านของคุณดูครับ รับรองประหยัดชัวร์

4 วิธีตรวจสอบ น้ำประปารั่ว เช็กเองได้ ง่ายนิดเดียว

เคยไหมวันดีคืนดี ค่าน้ำก็แพงหูฉี่ขึ้นมา บ้านเรายังต้องพึ่งพาน้ำไปอีกนานเท่านาน แต่น้ำก็สามารถกลายเป็นศัตรูได้อย่างรวดเร็ว หากมันไปในที่ที่ไม่ควรไป ไหลในเวลาที่ไม่ควรไหล จนอาจทำลายโครงสร้างหรือเฟอร์นิเจอร์ของบ้านได้

แชร์ไอเดีย ปรับพื้นที่ข้างบ้าน ให้เป็นมุมกาแฟ สวยๆ ไว้นั่งชิล

คงจะดีไม่น้อย ถ้าการอยู่บ้านแล้วมีมุมจิบกาแฟชิล ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานนะครับ ไม่ยากเลย #ซีคอน มีไอเดียการปรับพื้นที่ข้างบ้าน ให้เป็นมุมกาแฟสุดชิลมาฝากครับ

ดูแลบ้านหน้าฝน เช็คบ้านให้ปลอดภัย พร้อมรับมือ วันที่ฝนฟ้ากระหน่ำ

ใกล้เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัวแล้วนะครับ ถึงแม้ฝนจะช่วยให้อากาศนั้นเย็นสบาย คลายร้อนขึ้น แต่ฝนก็ไม่ได้น่ารักเสมอไป เพราะหลายครั้งที่ฝนอาจสร้างความเสียหายให้กับบ้านของเราได้ เราจึงต้องเตรียมพร้อม ก่อนที่ฝนฟ้าจะโหมกระหน่ำลงมาทำร้ายบ้านของเรากันนะครับ

แชร์ไอเดีย ทาสีบ้านภายใน ทาสีไหนดี ? ให้สวยเป๊ะปัง

การเลือกสีทาบ้านถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ค่อนข้างลำบากใจ เพราะกลัวว่าสีที่ทาออกมาแล้วจะไม่ตรงใจกันใช่ไหมล่ะครับ อย่าเพิ่งกังวลกันไป เพราะซีคอนมีเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกสีทาบ้านมาฝากกันครับ

4 อย่างที่ควรดูแล เพื่อป้องกันความรุนแรงจากพายุ

ช่วงนี้เป็นช่วงที่พายุฤดูร้อนพึ่งพัดเข้ามาในประเทศไทย โดยเป็นฝนฟ้าคะนอง และลมกรรโชกที่รุนแรงในบางพื้นที่ Beaverman จึงขอนำการดูแลตรวจสอบจุดต่างๆในบ้านเพื่อรับมือกับพายุลมฝนที่รุนแรงกันนะครับ

5 เทรนด์แต่งบ้าน 2021 มาแรง ปังกว่านี้ ไม่มีอีกแล้ว

การแพร่ระบาดของโควิด 19 ในปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนใช้เวลาอยู่บ้านกันมากขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าเทรนด์การแต่งบ้านในปี 2021 นี้ จะเน้นไปที่ความสะดวกสบาย ผ่อนคลาย เรียบง่าย