5 เทรนด์แต่งบ้าน 2021 มาแรง ปังกว่านี้ ไม่มีอีกแล้ว

การแพร่ระบาดของโควิด 19 ในปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนใช้เวลาอยู่บ้านกันมากขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าเทรนด์การแต่งบ้านในปี 2021 นี้ จะเน้นไปที่ความสะดวกสบาย ผ่อนคลาย เรียบง่าย แต่ใช้งานพื้นที่ได้หลากหลายและครบทุกฟังก์ชัน สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้าน หรือวางแผนจะรีโนเวท ตกแต่งภายใน และต่อเติมบ้านในปีนี้ เรามี 5 เทรนด์การแต่งบ้านมาแรง ปี 2021 มาฝาก รับรองว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในยุคนี้แน่นอน

1. Japandi Style

การตกแต่งบ้าน สไตล์ Japandi เป็นการผสมผสานระหว่าง การออกแบบสไตล์ญี่ปุ่นกับแบบสแกนดิเนเวีย มีการใช้วัสดุก่อสร้างเป็นสีเอิร์ทโทนที่เลียนแบบธรรมชาติ อย่างเช่น สีน้ำตาล สีเทา และใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ทำให้การตกแต่งภายในบ้านออกมาในรูปแบบที่เรียบง่าย ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและอบอุ่น

2. Indoor Plants

ต้นไม้ในร่มกำลังได้รับความนิยมนำมาประดับตกแต่งภายในบ้านกันมากขึ้น เพราะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสดชื่น ปลอดโปร่ง ผ่อนคลายสายตา เหมือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีการปลูกพืชผักสมุนไพรต้นเล็ก ๆ ไว้ตามมุมห้องครัว มุมหน้าต่าง นอกจากจะเป็นการตกแต่งบ้านให้สวยงามแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารและเครื่องดื่มได้อีกด้วย

 3. Multipurpose Spaces

ในปีนี้ “บ้าน” จะกลายเป็นพื้นที่อเนกประสงค์มากยิ่งขึ้น ทุกมุมในบ้านจะถูกจัดสรรและปรับเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่ใช้สอยที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคนทุกเพศทุกวัยในครอบครัว ผู้คนจะหันมา Renovate ปรับปรุงห้องต่าง ๆ ให้กลายเป็น Home Office สำหรับนั่งทำงาน , ออกแบบมุมเล็ก ๆ ไว้เป็นพื้นที่ Home School หรือต่อเติมเป็นห้องออกกำลังกายสุดหรูแบบถาวรกันไปเลย

 4. Outdoor Backyards

พื้นที่ว่างในสวนหลังบ้านจะไม่รกร้างอีกต่อไป แต่จะได้รับการรีโนเวทให้เป็นห้องนั่งเล่นกลางแจ้ง โดยการต่อเติมจะใช้เป็นวัสดุหลังคาโปร่งแสง และโต๊ะเก้าอี้ที่ทนแดดทนฝน เอาไว้สำหรับนั่งอ่านหนังสือ พักผ่อนใต้ร่มไม้ จิบกาแฟในสวน หรือนั่งรับลมเย็น ๆ ได้ตลอดทั้งวัน

5. Germ-Free

ผู้คนเริ่มค้นหาวิธีที่จะทำให้บ้านปราศจากเชื้อโรคให้ได้มากที่สุด ทำให้เทรนด์การออกแบบและตกแต่งบ้านที่ช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง เช่น ห้องครัว ห้องน้ำ ควรเลือกใช้วัสดุพวกหินควอตซ์ที่ไม่มีรูพรุน และเลือกใช้วัสดุภัณฑ์แบบอัตโนมัติ อย่างเช่น ก๊อกน้ำและถังขยะแบบไร้สัมผัส

ไม่ว่าจะเลือกตกแต่งบ้านสไตล์ไหน การหาช่างและผู้รับเหมาก่อสร้างที่ถูกใจก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน แน่นอนว่าใครๆ ก็อยากได้ช่างมืออาชีพและผู้รับเหมาที่ไว้ใจได้ ไม่ทิ้งงาน คุณภาพได้มาตรฐาน และงบประมาณตรงใจ

Beaverman ผู้ช่วยค้นหาผู้รับเหมาก่อสร้างครบวงจร บริการใหม่ จากบริษัทในเครือ ซีคอน ผู้นำด้านธุรกิจรับสร้างบ้าน

บีเวอร์แมน แพลตฟอร์มที่รวบรวมผู้รับเหมาก่อสร้างมืออาชีพครบวงจรงานออกแบบ รีโนเวท ซ่อมแซม ต่อเติม ตกแต่งภายใน สร้างใหม่ ตรวจสอบคุณภาพ ทำให้งานก่อสร้างเป็นเรื่องง่ายและมั่นใจได้

Line : @beaverman 

www.beaverman.com

โทร.1391 ต่อ 333