แชร์ไอเดีย ปรับพื้นที่ข้างบ้าน ให้เป็นมุมกาแฟ สวยๆ ไว้นั่งชิล

#อยู่บ้านก็ชิลได้

คงจะดีไม่น้อย ถ้าการอยู่บ้านแล้วมีมุมจิบกาแฟชิล ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานนะครับ ไม่ยากเลย #ซีคอน มีไอเดียการปรับพื้นที่ข้างบ้าน ให้เป็นมุมกาแฟสุดชิลมาฝากครับ

#เปลี่ยนเฉลียงหน้าบ้านเป็นมุมกาแฟ

เริ่มจากการเพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยไม้ประดับแขวนที่ชายคา พร้อมจัดมุมน้ำตก หรือน้ำผุดเล็ก ๆ ให้มีเสียงน้ำช่วยผ่อนคลาย หาเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกใจ จะเป็นไม้ หรือเก้าอี้สนาม หรือจะลองสร้างสรรค์ขึ้นมาเองก็ได้ตามใจคุณ สำหรับพื้นอาจเลือกปูกระเบื้อง หรือใช้หญ้าเทียมก็ได้ตามความชอบของเจ้าของบ้านเลยครับ

#จัดมุมกาแฟสไตล์ญี่ปุ่น

มุมนี้ต้องมีการเคลียร์พื้นที่ของบ้านให้พร้อม แล้วตกแต่งโดยใช้หินกรวดโรยบริเวณพื้นที่รอบ ๆ ทำที่นั่งคล้ายกับเคาน์เตอร์เตี้ย ๆ พร้อมหมอนอิง อย่าลืมเพิ่มความร่มรื่นด้วยต้นไม้สวย ๆ และโต๊ะกลางสำหรับวางแก้วกาแฟ สำหรับยามบ่าย หรือในวันที่อากาศดี ๆ นะครับ

#จิบกาแฟกับมุม Out Door สัมผัสธรรมชาติ

ปรับสวนข้างบ้าน หรือหลังบ้าน โดยการปูพื้นด้วยระแนงไม้ยกสูงจากระดับพื้นเล็กน้อย เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย แสนสบาย โดยอาจใช้เป็นเบาะรองนั่งนุ่ม ๆ หรือเก้าอี้บีนแบค ถ้าอยากหลากหลายสามารถผสมผสานกันได้ครับ พร้อมโต๊ะกลางสำหรับวางกาแฟ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้มุมกาแฟ ไว้นั่งเล่นผ่อนคลายหรือรับแขกในวันสบาย ๆ ได้อีกด้วยครับ

#จิบกาแฟในซุ้มกระโจมสุดชิล

สำหรับคนที่มีบ้านพักตากอากาศ ได้สัมผัสกับวิวทุ่งนา หรือทุ่งหญ้าสีเขียวแล้วละก็ เพียงแค่จัดเป็นซุ้มกระโจมสีขาว มีผ้าสวย ๆ ปูพื้นสักผืน แค่นี้ก็นั่งจิบกาแฟได้แบบชิลสุดๆ แล้วล่ะครับ