5 ไอเดีย ต่อเติมบ้าน รีโนเวทบ้าน เปลี่ยนบ้าน เป็นสไตล์ Minimal

ปี 2021 ใครที่อยาก ต่อเติมบ้าน รีโนเวทบ้าน ต้องบอกว่าแบบบ้านสไตล์ Minimal กำลังเป็นที่นิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ โดยใครหลาย ๆ คนอยากรีโนเวทบ้าน ให้เป็นสไตล์มินิมอล เนื่องด้วยรูปแบบที่เรียบง่าย ตอบโจทย์ฟังก์ชันคนยุคใหม่ สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดีย ว่าจะ ตกเเต่งภายใน แบบไหนดี ทาง Beaverman เรามีคอนเซปต์ดี ๆ มาฝากกันครับ


1. คงคอนเซปต์ Less is More

สำหรับบางคนที่ อยากต่อเติมบ้าน ให้มีห้องรับเเขกสไตล์มินิมัล โดยคอนเซปต์ความเป็น Minimal คือใช้เฟอร์นิเจอร์ไม่ต้องเยอะ การตกแต่งสไตล์นี้จะไม่ใช้เฟอร์นิเจอร์เปลือง จะใช้เฉพาะที่จำเป็นต้องมีเท่านั้น ตามคอนเซปต์ Les is More น้อยแต่มาก เพื่อให้ได้เหลือพื้นที่เพิ่มมากขึ้น การจะเลือกซื้อเลือกหาของตกแต่งเข้ามาซักชิ้นจะต้องดูแล้วดูอีก ว่ามีความจำเป็นหรือไม่ และได้ประโยชน์จากชุดเฟอร์นิเจอร์นั้นมากน้อยเพียงใด


2. เฟอร์นิเจอร์ใช้ประโยชน์ได้

ไอเดีย ตกแต่งภายในบ้าน ให้เป็น Minimal การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้ในการตกแต่งนั้น จะต้องเน้นการใช้งานที่มากกว่าที่จะนำมาตกแต่งเพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว ซึ่งเฟอร์นิเจอร์นั้นจะต้องสวยงามและใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากกลาย ผสมเฟอร์นิเจอร์หลายๆชิ้นมาไว้ในชิ้นเดียว ก็จะช่วยเพิ่มพื้นที่ๆเหลือภายในบ้านได้อย่างดี และจะช่วยทำให้บ้านโล่งขึ้น รวมถึงเฟอร์นิเจอร์จะต้องมีโทนสีอ่อน เป็นธีมเดียวกันกับสีภายในที่ได้เลือกไว้


3. มีพื้นที่โล่ง

ต่อเติมบ้าน หรือ รีโนเวทบ้าน ให้เป็นสไตล์มินิมัล เราอาจเลือกใช้ชุดเฟอร์นิเจอร์ ที่มีคุณสมบัติเก็บของหรือใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายแล้ว ก็จะช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในบ้านให้โล่งขึ้นได้ และเมื่อพื้นที่เหลือก็จะทำให้บ้านไม่รก เป็นระเบียบและดูสะอาดตา โล่งโปร่งสบายและมีความสวยงามในการตกแต่งจากการเลือกพื้นที่ในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์นั้น ๆ นั่นเอง


4. สะอาดตา

เมื่อมีพื้นที่เหลือขึ้นก็จะทำให้บ้านแลดูโล่งสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย และมีพื้นที่ให้สามารถเดินหรือพักสายตาเบาๆได้จากบรรยากาศที่โล่งสะอาด ทั้งยังทำให้การเช็ดถูปัดกวาดทำได้ง่ายขึ้น ฝุ่นสะสมก็น้อยลงตามไปด้วยนั่นเอง


5. ใช้โทนสีอ่อน

เนื่องจากสไตล์นี้เน้นความโล่ง สะอาด เป็นระเบียบ เพราะฉะนั้นโทนสีจึงต้องดูสะอาดตา เบาๆ ตามไปด้วย สำหรับสไตล์ Minimal ไม่ได้มีโทนสีที่ เฉพาะเจาะจง แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะเน้นไปที่สีพื้นอย่าง ขาว ดำ เทา เป็นต้น เพราะให้ความรู้สึกที่เบา ไม่ฉูดฉาดเกินไป แต่ก็สามารถใช้สีโทนอื่นได้เช่นกัน แต่ให้คุมโทนไว้สามเฉด คือ สีเข้ม สีกลาง และสีอ่อน เช่นเลือกสีดำเป็นสีเข้ม สีขาวเป็นสีอ่อน ดังนั้นสีกลางคือสีเทา เป็นต้น


สำหรับใครที่กำลังจะต่อเติมบ้าน หาช่างต่อเติมบ้าน รีโนเวทภายใน ก็ลองเอาเทคนิคของเราไปปรับใช้กันนะครับ เเละสำหรับใครที่กำลังมองหาผู้รับเหมาที่ไว้ใจได้ สามารถติดต่อได้ที่เว็บไซต์ Beaverman คลิกที่ ลิงก์อ่านรายละเอียดได้เลย คลิก https://www.beaverman.com/service


สามารถลงทะเบียนเพื่อใช้งาน ระบบ Beaverman คลิก https://www.beaverman.com/member/login