ฮวงจุ้ยลักษณะบ้านแบบนี้ ยิ่งอยู่ยิ่งจน !

ฮวงจุ้ย

“บ้าน” ของใครหลาย ๆ คน มักเป็นสิ่งที่รวบรวมความฝัน และความหวังของชีวิตเจ้าของบ้านเอาไว้ ดังนั้นการสร้างบ้านสักหลัง ย่อมต้องคาดหวังให้บริษัทที่รับสร้างบ้าน ทำออกมาได้ดีตามที่หวังไว้ ทั้งในแง่การใช้ชีวิตให้สะดวกสบาย และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย รวมถึงอยากได้ความสบายใจตอบโจทย์ด้านความเชื่อ และความมูต่าง ๆ  ที่อยากให้บ้านหลังนี้อยู่แล้วปัง !  ร่ำรวย ชีวิตรุ่งเรือง สดใส ไม่อับจน

ดังนั้น วันนี้เราจะมาคุยเรื่องฮวงจุ้ยสร้างบ้านว่า ลักษณะบ้านแบบไหน ที่เรายิ่งอยู่ยิ่งจนลง สำหรับเจ้าของบ้านที่มีความเชื่อเกี่ยวกับฮวงจุ้ย เพื่อเสริมความสิริมงคลกับชีวิตและที่อยู่อาศัย แต่ย้ำว่านี่คือความเชื่อส่วนบุคคล ถ้าใครไม่เชื่อไม่เป็นไร แต่เปิดใจลองอ่านดูก่อนได้ เผื่อว่าบางส่วนจะนำไปปรับใช้กับบ้านของเราที่กำลังจะวางแผนรีโนเวทบ้าน ให้บ้านของเราสวย น่าอยู่ยิ่งขึ้น ก็เป็นเรื่องที่ดี 

ฮวงจุ้ยลักษณะบ้านแบบนี้ ยิ่งอยู่ยิ่งจน !

1. บ้านที่มีประตูและหน้าต่างมากเกินไป 

ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าบ้านที่มีประตูและหน้าต่างมากเกินไป อาจทำให้เงินทองรั่วไหล หรือเก็บเงินไม่อยู่ แต่ในท้ายที่สุดแล้วขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านว่าชอบบ้านที่มีประตูและหน้าต่างเยอะเพราะเรื่องใด แต่ก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้วย เพราะการที่มีหลายประตู หรือหน้าต่างอาจเป็นช่องทางให้โจรได้ 

2.เปิดประตูแล้วเจอบันได 

แบบบ้านสวย ๆ บางหลัง มีการก่อสร้างที่เมื่อเปิดประตูแล้วเจอบันไดเลย ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าคนที่อยู่บ้านหลังนี้จะทำงานหนักมาก และในแง่สุขภาพ เชื่อว่าพลังงานไม่ดีที่เข้ามาจะขึ้นไปสู่ชั้นบนของบ้านที่มักเป็นห้องนอน ทำให้เราพักผ่อนไม่เพียงพอ และอาจมีปัญหาสุขภาพตามมาได้ แถมเงินที่มีก็จะไหลออกจากกระเป๋าอีกด้วย 

3. ทำรั้วบ้านเตี้ยเพื่อเน้นโชว์ความสวยงามของบ้าน 

เจ้าของบ้านบางรายเลือกที่จะทำรั้วบ้านเตี้ย หรือรั้วไม้ระแนงเพื่อโชว์ความสวยงามของบ้านที่สร้าง แต่ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อกันว่า การทำรั้วเตี้ยเป็นไม้ระแนงทำให้เก็บเงินทองไม่อยู่ แต่ก็มีข้อควรรู้เรื่องอื่นอีกเมื่อเราเลือกใช้รั้วบ้านแบบเตี้ย หรือแบบไม้ระแนง จะทำให้คนภายนอกมองเข้ามาเห็นได้ จึงรู้สึกไม่สบายใจเมื่อมีคนมองเข้ามา และยังต้องคำนึงเรื่องของความปลอดภัยหากมีการลักลอบเข้ามาในบ้านอีกด้วย

รีโนเวทบ้าน

4. ประตูทางเข้าแคบและรก 

ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า ประตูทางเข้าบ้านนั้นเป็นทางเข้าของโชคลาภ ที่ดึงดูดพลังงานดี และความเป็นสิริมงคลเข้ามาในบ้าน แต่ถ้าประตูทางเข้าแคบและสกปรก เชื่อว่าสิ่งดี ๆ จะไม่เข้ามาในบ้าน และยังทำให้จิตใจของเจ้าของบ้านห่อเหี่ยว และหมดพลังในการทำสิ่งต่าง ๆ เลยก็ได้

5.บ้านรกทำให้ขาดพลัง 

สำหรับบ้านไหนที่ไม่มีเวลาทำความสะอาดบ้าน และปล่อยให้สภาพบ้านรก ไม่สะอาด และมีสิ่งของวางระเกะระกะ ตามความเชื่อของฮวงจุ้ยเชื่อว่า คนในบ้านทำงานหนักแค่ไหนก็จะไม่เห็นผล เหมือนเหนื่อยฟรี อีกทั้งความรู้สึกของคนในบ้าน ก็จะไม่สดชื่น และรู้สึกขาดพลัง ทำอะไรก็ไม่ราบรื่น แต่ปัญหานี้หายห่วงได้ถ้ามีพ่อบ้านหรือแม่บ้าน จัดการความสะอาดภายในบ้านให้เรา 

6. บ้านต่ำกว่าถนน หรือบ้านสูงกว่าถนน 

บ้านที่อยู่ต่ำกว่าถนน หรือสูงกว่าถนน ในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าโชคลาภและสิ่งดี ๆ จะไม่ไหลเข้าบ้าน การเงินติดขัด และสุขภาพไม่ดี และในเรื่องของโชคลาภนั้นไม่อยากให้ท่านเจ้าของบ้านกังวลมากเกินไป เพราะเมื่อเราทำดี คิดดี สิ่งดี ๆ ก็จะตามมาแน่นอน แต่ถ้าอยากเสริมกำลังใจ ก็ไปมูเพิ่มตามความเชื่อของเราได้ 

ทั้งหมดนี้คือฮวงจุ้ยเกี่ยวกับลักษณะบ้านที่ยิ่งอยู่ยิ่งจน เพราะส่งผลให้การเงินในบ้านติดขัด ที่เรานำมาให้ได้อ่านกัน และถ้าท่านเจ้าของบ้านที่กำลังมีแผนจะสร้างบ้าน แนะนำให้ปรึกษาซินแสเรื่องการวางฮวงจุ้ยของบ้านก่อนที่จะเริ่มลงมือก่อสร้าง เพราะการก่อสร้างไป และปรับแก้ตามฮวงจุ้ยไปด้วยอาจเกิดความล่าช้า และการแก้งานขนาดใหญ่ที่สร้างความปวดหัวให้กับผู้รับเหมา และเจ้าของบ้านได้ 

แต่ถ้าท่านเจ้าของบ้านกำลังมองหาผู้รับเหมามืออาชีพ เข้ามาหาผู้รับเหมาคุณภาพที่ BEAVERMAN เรามีผู้รับเหมามืออาชีพมากกว่า 2,000 รายในระบบที่สามารถตรวจสอบประวัติผู้รับเหมา, ขอดูผลงานรีวิวจริงได้ พร้อมกับมีระบบชำระเงินที่ป้องกันการทิ้งงาน, มีสัญญา และมีวิศวกรช่วยดูแล ติดตามงานได้จริง