ถ้าผู้รับเหมาที่ชอบ ไม่มีผลงานก่อสร้างตรงใจ ทำไงดี ?

ผู้รับเหมาเจ้าของบ้านเคยเป็นไหม เจอผู้รับเหมาก่อสร้างที่รู้สึกถูกชะตา อยากใช้งานผู้รับเหมาเจ้านี้ เพราะมีคนรู้จักแนะนำมา โปรไฟล์ก็ดูดี แต่ติดที่ผลงานก่อสร้างก่อนหน้า ไม่คล้ายกับงานที่เจ้าของบ้านต้องการเลย แบบนี้เจ้าของบ้านควรทำอย่างไร วันนี้เรามีตัวช่วยให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกผู้รับเหมา

ผู้รับเหมาที่เราชอบ ผลงานก่อสร้างไม่ตรงใจ ทำอย่างไรดี ?

1. ขอดูผลงานเก่าของผู้รับเหมาที่คล้ายคลึงกับงานที่เราต้องการ 

เจ้าของบ้านควรพูดคุยกับผู้รับเหมาก่อสร้างที่สนใจ และขอดูผลงานที่ผ่านมาของผู้รับเหมา ว่ามีงานไหนที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับงานที่เจ้าของบ้านสนใจ หรือดูว่างานที่ผู้รับเหมาถนัดนั้นมีแนวโน้มที่จะสามารถปรับมาให้เป็นงานในแบบที่เจ้าของบ้านต้องการได้ ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการเลือกผู้รับเหมาของเจ้าของบ้าน เพราะหากตัดสินใจไปแล้ว ถูกผู้รับเหมาที่ไว้ใจทิ้งงานไปคงปวดใจน่าด 

2. ขอให้ผู้รับเหมาอธิบายวิธีการจัดการกับโครงการของเรา 

ผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์ จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ของเจ้าของบ้านได้อย่างมีหลักการ และเหตุผลรองรับ พร้อมทั้งแนะนำ หรือนำเสนอแนวคิดต่าง ๆ เกี่ยวกับงานก่อสร้างที่คุณต้องการได้ ดังนั้น การขอให้ผู้รับเหมาอธิบายเกี่ยวกับงานในแบบที่คุณต้องการ ก็เพื่อดูประสบการณ์ของผู้รับเหมาในเบื้องต้นว่าจะสามารถจัดการกับโครงการของเจ้าของบ้านได้หรือไม่

3. ขอรายชื่อผู้อ้างอิงลูกค้าเก่า ๆ ของผู้รับเหมา 

อีกหนึ่งข้อที่เราแนะนำเจ้าของบ้านก่อนการเลือกผู้รับเหมา คือการขอดูรีวิวลูกค้า หรือขอรายชื่อผู้อ้างอิงจากลูกค้าเก่า ๆ ของผู้รับเหมา เพื่อสอบถามถึงการทำงาน และนิสัยใจคอของผู้รับเหมา ประกอบการตัดสินใจในการเลือกใช้งานผู้รับเหมา รวมถึงช่วยเพิ่มความมั่นใจในตัวผู้รับเหมาที่เราสนใจอีกด้วย ว่าในระหว่างการก่อสร้างจะไม่ทิ้งงานของเราไปไหนก่อนสร้างเสร็จ 

ดังนั้น สิ่งที่เราอยากบอกท่านเจ้าของบ้านคือ อย่ารีบด่วนตัดสินใจ หรือเลือกใช้ผู้รับเหมาเพราะความเกรงใจ ให้เลือกจนกว่าท่านจะมั่นใจในตัวผู้รับเหมา ด้วยการถามคำถามต่าง ๆ ที่เราแนะนำ เนื่องจากเป็นสิทธิ์ของลูกค้า ที่จะซักถามและดูประสบการณ์ของผู้รับเหมา แต่หากท่านเจ้าของบ้านไม่รู้จะหาผู้รับเหมามืออาชีพจากที่ไหน ? ปรึกษา BEAVERMAN แพลตฟอร์มผู้รับเหมาก่อสร้างอันดับ 1 เรามีผู้รับเหมาก่อสร้างมืออาชีพกว่า 2,000 ราย ที่ผ่านการคัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญไว้ใจได้ มีระบบป้องกันการทิ้งงาน พร้อมวิศวกรที่จะคอยให้คำปรึกษาเรื่องงานก่อสร้างกับท่านเจ้าของบ้านด้วยความเต็มใจ