เลือกสีห้องนอน เสริมดวงสุดปัง ตามวันเกิด

ความเชื่อเรื่องดวงถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมาแสนนาน และห้องนอนถือเป็นห้องที่สำคัญอีกห้องนึง เพราะเรามักใช้เวลาอยู่ด้วยนานที่สุด เป็นห้องที่เราใช้เพื่อพักผ่อน และการเลือกสีที่เหมาะสมจะช่วยส่งผลต่อสุขภาพจิต และวันนี้เรามีไอเดียการเลือกสีห้องนอนที่ถูกโฉลกกับเจ้าของตามวันเกิด มาฝากกันครับ


วันจันทร์

มีสีประจำวัน คือ ‘สีเหลือง’ หมายถึง ความร่าเริง เบิกบานใจ สดใส ความหวัง และความคิดสร้างสรรค์ ช่วยกระตุ้นความรู้สึกให้เราสดใส แต่ก็ยังสามารถหมายถึง ความเจ็บป่วยได้เช่นกัน ใครที่เกิดวันจันทร์ควรแต่งห้องนอนด้วยสีโทนอ่อนๆ เช่น ฟ้าอ่อน เหลือง ครีม เพื่อเสริมเรื่องดวงชะตา ให้มั่งคั่งและมั่นคงครับ


วันอังคารสีประจำวันคือ ‘สีชมพู’ ซึ่งหมายถึง ความนุ่มนวล อ่อนโยน ไร้เดียงสา อ่อนเยาว์ จิตใจดี รวมไปถึงความหวาน ความรัก และความเอ็นดู เป็นสีที่มีพลังรักษา ทำให้ผ่อนคลาย สงบ และยังกระตุ้นให้รู้สึกถึงความรัก ความชื่นชม สีชมพูอ่อนจะให้ความรู้สึกที่อ่อนโยน แต่สีที่เหมาะกับคนเกิดวันอังคาร คือ สีเขียวอ่อน ฟ้าอ่อน จะช่วยให้รู้สึกปลอดภัย อ่อนโยน และยังทำให้รู้สึกได้สัมผัสกับธรรมชาติ และพักผ่อนได้อย่างมีความสุขขึ้นด้วยครับ


วันพุธ

สีประจำวันของคนเกิดวันพุธ คือ ‘สีเขียว’ หมายถึง ธรรมชาติ ชีวิต ความสดชื่น ปลอดภัย เจริญงอกงาม การรักษาเยียวยา และสมดุลทั้งกายและใจ สีเขียวจะช่วยลดความเหน็ดเหนื่อย ความตึงเครียด และยังช่วยให้ผ่อนคลายสายตาได้ด้วย คนที่เกิดวันพุธควรตกแต่งห้องนอนด้วยสีขาว ดำ แสด และน้ำเงิน จะช่วยให้พลังงานและความกระปรี้กระเปร่า สีดำจะทำให้รู้สึกสงบ แต่ถ้าทาสีดำทั้งห้องอาจจะทำให้รู้สึกทึบและมืดมนเกินไป ให้เลือกเป็นสีอื่นมาผสมด้วยจะดีที่สุดครับ


วันพฤหัสบดีสีประจำวันของคนที่เกิดวันพฤหัสบดี คือ ‘สีส้ม’ เป็นสีที่หมายถึงพลัง ความกระตือรือร้น สนุกสนาน การผจญภัย ความรู้ และความมั่นใจ สีนี้จะช่วยกระตุ้นพลังงานและความสดชื่นให้เรา แถมยังกระตุ้นอาการหิวได้ด้วยนะครับ 555+ คนที่เกิดวันนี้ให้เลือกสีโทนส้มอ่อน พีช ขาว หรือเหลืองครีม ตามโทนสีของวันเกิดเลย เพราะสีเหล่านี้จะช่วยให้รู้สึกสดชื่น และเสริมโชคลาภให้เราอีกด้วยครับ


วันศุกร์

ส่วนคนที่เกิดวันศุกร์ แน่นอนว่าสีประจำวันก็คือ ‘สีฟ้า’ นั่นเองครับ สีนี้หมายถึง ความสงบ มีระเบียบ สุขุม และแรงบันดาลใจ เป็นโทนสีที่สงบเย็นที่สุด จะช่วยให้เราผ่อนคลาย จิตใจสงบ และยังถูกเลือกให้เป็นสีที่สงบที่สุดด้วยนะครับ สีที่เหมาะกับการใช้ตกแต่งห้องนอนคือ สีฟ้าอ่อน ส้มอ่อน และสีขาว เพราะจะเสริมให้มีความสุขสบาย และเป็นสิริมงคลกับเจ้าของห้องด้วยหล่ะครับ


วันเสาร์

สีประจำวันนี้ก็คือ ‘สีม่วง’ นั่นเองครับ สีม่วงหมายถึง ความหรูหรา สูงสง่า การเฉลิมฉลอง แต่ก็สามารถหมายถึงความโอ้อ้วด การไว้อาลัย หรือความโศกเศร้าได้เช่นกัน สีนี้ช่วยในการทำสมาธิและการนอนหลับได้เป็นอย่างดี แถมยังกระตุ้นการสร้างสรรค์และสติปัญญาด้วย เหมาะกับคนที่ชอบสายศิลป์ ส่วนโทนสีห้องนอนที่เหมาะกับคนเกิดวันเสาร์คือ โทนสีขาว เทาควันบุหรี่ และสีเขียวอ่อน จะช่วยเสริมด้านสุขภาพ รวมถึงความเจริญรุ่งเรืองครับ


วันอาทิตย์

มาถึงวันสุดท้ายแล้ว แม้ว่าสีประจำวันอาทิตย์จะเป็น ‘สีแดง’ และถูกโฉลกกับคนที่เกิดวันนี้ แต่เป็นสีที่ไม่ควรนำมาทาห้องนอน เพราะสีแดงนอกจากจะหมายถึง ความรัก ความตื่นเต้น กระตือรือร้นแล้ว ยังหมายถึง ความร้อน สงคราม ความโกรธ และอันตรายอีกด้วย เพราะฉะนั้นคนเกิดวันอาทิตย์ควรเลือกแต่งห้องนอนโทนสีขาว ครีม หรือเทาอ่อน จะช่วยเสริมดวงชะตาให้กับคนที่เกิดวันอาทิตย์ ให้เจอแต่งเรื่องดีๆครับ


สำหรับใครที่สนใจอยาก หาช่างตกแต่ง ห้องนอนใหม่ ให่ถูกโฉลกกับวันเกิด สามารถติดต่อได้ที่เว็บไซต์ Beaverman คลิกที่ลิงก์อ่านรายละเอียดบริการของเราได้เลย! https://www.beaverman.com/service หรือ โทร.1391 ได้เลยครับ