แนวบ้าน สไตล์มินิมอล อดใจไม่ไหว เหมือนอยู่ในคาเฟ่

สวัสดีครับ วันนี้ BEAVERMAN มีไอเดียแนวบ้านใหม่มาฝากกันอีกแล้วครับ สมัยนี้แบบบ้านที่มาแรงเห็นจะ "บ้านสไตล์ Muji" ที่คนเรียกกันติดปากว่า "บ้านมินิมอล" บ้านสไตล์นี้หมายถึงยังไงกันน้า!!

BEAVERMAN ช่วยตอบให้ครับ "Muji" คือแบรนด์ชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่ขายสารพัดของใช้แทบทุกอย่าง ตั้งแต่ยางลบดินสอยันเฟอร์นิเจอร์เลยครับ โดย Concept ของ Muji ที่เน้นความเรียบง่าย ใช้สีขาว น้ำตาลเป็นหลัก แต่งหรือใช้ยังไงก็ดูดี นี่แหละครับที่มา บ้านสไตล์มินิมอลที่ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ตกแต่งเรียบๆ ใช้โทนสว่างตัดกับไม้เป็นหลัก เรียบง่ายแต่ดูมีอะไร ผมเองก็เลยอยากมาแชร์ไอเดียบ้านสวยๆ เรียบง่าย ที่บอกเลยว่าใครเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ อดอิจฉาไม่ได้เลยครับ


1. NIWA HOUSE

แบบบ้านหลังเล็ก ชั้นเดียว อยู่ที่ประเทศอินโดนีเซีย แม้ว่าบ้านจะชั้นเดียว แต่สามารถแบ่งเป็นสัดส่วน ครบฟังก์ชั้น ด้วยความหลังคาสูงทำให้บ้านดูโปร่ง ใช้โทนสีเรียบๆตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีไม้จัดๆ ทำให้อบอุ่น ผ่อนคลายที่สุด


2. KOFUNAKI HOUSE

บ้านแสนอบอุ่นท่ามกลางธรรมชาติ ออกแบบโดยชาวญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นชื่นชอบที่จะใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บ้านไม่ต้องหลังใหญ่มาก แต่สามารถเห็นฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดทั้งปี หลังคาสูง ใช้โทนสีเรียบๆ เรียบง่าย แต่มีความสุข


3. MAKUHARI HOUSE

บ้านฉบับญี่ปุ่นผสมโมเดิร์น ที่เน้นไปทางญี่ปุ่นมากกว่า ใช้ไม้เป็นวัสดุหลักของบ้าน ผสมผสานไม้และสีขาวได้อย่างลงตัว ทำให้ได้กลิ่นอายความอบอุ่น ฉบับครอบครัว ใช้บานกระจกเป็นเป็นหน้าต่างและประตู จึงทำให้ตัวบ้าน โปร่ง โล่ง สบาย รวมถึงด้านในเชื่อมต่อกันหมด จึงไม่รู้สึกคับแคบ แม้ว่าพื้นที่จะจำกัด ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้มาตกแต่งยังไงก็สวยครับ


4. COTTAGE HOUSE

บ้านสไตล์คอทเทจ หลังคาทรงจั่ว ได้อารมณ์อบอุ่น ผิงไฟในหน้าหนาวสุดๆ ใครที่ชอบบ้านท่ามกลางธรรมชาติ มองไปทางไหนก็มีวิวสวยๆต้นไม้ล้อมรอบ ห้ามพลาดเลยกับดีไซน์บ้านนี้ที่ตอบโจทย์ความเรียบง่าย อบอุ่นที่ลงตัว


5. HAKOZAKI HOUSE

แบบแนวนี้จะเป็นบ้านหลังที่ออกแบบผสมความมินิมอลและโมเดิร์นผสมผสานกันได้ลงตัวมาก ความเป็นตัวเมืองค่อนข้างสูงแต่ยังคงความอบอุ่น บ้าน 2 ชั้นที่ชั้นล่างออกแบบให้โปร่ง โล่ง เหมาะกับคนสูงวัยในครอบครัว ชั้นบนประกอบไปด้วยห้องนอนหลากหลาย ทำให้เป็นบ้านมินิมอลที่มีความโมเดิร์นและเป็นศูนย์รวมความสุขของทุกคนในบ้าน มองยังไงก็ไม่เบื่อเลยใช่มั้ยครับ


6. FARM HOUSE

บ้านไม้สไตล์ฟาร์มเฮาส์ หลังเล็กกระทัดรัด ใครที่มีพื้นที่จำกัด ผมแนะนำเลยครับว่าตอบโจทย์ ถึงแม้พื้นที่จะเล็ก กระทัดรัด แต่ทำเพดานให้สูงไว้ก่อนแล้วตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ทำให้เคลื่อนย้ายง่ายและใช้สอยได้เยอะ


เป็นยังไงกันบ้างครับ เห็นแล้วอยากมีบ้านขึ้นมาทันทีเลยใช่มั้ยครับ บ้านดีไซน์เรียบๆ ตกแต่งเรียบๆก็ดูดีได้ใช่มั้ยครับ ผมเองเห็นแล้วอิจฉาเจ้าของมากเลยครับ เทรนด์บ้านแบบมินิมอลค่อนข้างน่าสนใจและมาแรงในปี 2021 มากครับ

หากใครที่เล็งไว้จะสร้างบ้านสไตล์นี้อยู่แล้ว อยากหาแพลตฟอร์มดีๆ ที่ช่วยได้ทั้ง ออกแบบ รีโนเวท หรือจะสร้างใหม่ทั้งหลัง อย่าลังเลให้ BEAVERMAN เป็นผู้ช่วยของคุณนะครับ เราพร้อมดูแลบ้านของลูกค้าไปพร้อมกับความสุขของลูกค้าครับ


BEAVERMAN ที่เดียวจบทุกงานก่อสร้าง โทร.1391