ต่อเติมบ้าน ทำอย่างไร? ให้ถูกใจ ไร้ปัญหา

ใครหลาย ๆ คนที่มีบ้านหลังเก่า อยู่มานานเเล้ว สภาพเริ่มทรุดโทรม เเละกำลังมีไอเดียที่จะ ต่อเติมบ้าน รีโนเวทบ้าน หลังเก่านี้ให้กลายเป็นบ้านสวยหลังใหม่ รวมไปถึงผู้ที่จะ ต่อเติม พื้นที่ในบ้านให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ต่อเติมบ้านด้านข้าง เพื่อสร้างห้องใหม่, ต่อเติมหน้าบ้าน สำหรับติดกันสาดทำลานจอดรถ, ต่อเติมหลังบ้าน เพื่อปรับปรุงทำเป็นครัวไทย รวมไปถึงรีโนเวทบ้าน ให้กลายเป็นเเบบบ้านทรงโมเดิร์น 

เเละสำหรับบทความนี้ Beaverman เรามีไอเดียดี ๆ มาฝากผู้ที่จะมีเเพลน ต่อเติมบ้าน ว่าต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง ก่อนคิดจะลงมือทำการต่อเติม เพื่อให้การต่อเติมบ้านของเรานั้นไม่มีปัญหา งานออกมาถูกใจ ไม่ต้องเสียเวลาแก้ ว่าเเล้วเราไปเริ่มกันเลยครับ


ต่อเติมบ้าน ต้องศึกษากฏหมายก่อน

ต่อเติมบ้าน สิ่งเเรกที่ต้องคำนึงคือศึกษา ข้อกฏหมายก่อน ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง เพราะเราเชื่อว่าทุกคนคงไม่อยากเผชิญกับปัญหาที่บานปลาย ความยืดเยื้อ รวมไปถึงการเสียค่าปรับ หรือกรณีร้ายแรงที่สุดคือถูกสั่งรื้อถอน เพราะดังนั้นก่อนจะต่อเติมบ้าน ต้องศึกษากฏหมายก่อนนะครับ เพราะกฏหมาย ต่อเติมบ้าน เขาจะมีข้อกำหนด เช่นความสูงของอาคารต้องเท่าไหร่ ระยะร่นจำกัดไว้ที่เท่าใด เเละต่อเติมบ้านเเบบไหน ถึงต้องขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่ เเละถ้าอยากรู้ว่าต้องทำอย่างไร สามารถคลิกอ่านได้ที่ ลิงก์นี้เลย https://beaverman.com/homeguru/view/vYwyWpnpM12a/5-law


ไอเดียต่อเติมบ้าน ที่อยากได้ต้องเคลียร์

เวลาเราจะต่อเติมบ้าน โดยเฉพาะคนที่จะ รีโนเวทบ้านใหม่ ต่อเติมบ้านด้านข้าง รวมไปถึงต่อเติม สร้างครัวไทยเพิ่ม สิ่งสำคัญคือเราต้องชัดเจนในการเลือกแบบ ว่าอยากได้เเบบไหน ? เพราะการเลือกเเบบที่ต้องการได้เเล้วนั้น เราจะได้ทราบถึงโครงสร้าง วัสดุ ว่าจะเป็นแบบไหน เช่น จะต่อเติมระเบียงบ้าน จะเลือกใช้เสาเข็มแบบไหนกั้นผนัง ต้องใช้อิฐแบบใด? จะทำห้องนั่งเล่นใหม่ ต้องการแบบไหน? ซึ่งทั้งหมดนี้ถ้าเรามีแบบที่ชัด ทำให้เราสามารถกำหนดงบประมาณได้ งบไม่บานปลาย รวมไปถึงใครที่ หาช่างต่อเติมบ้าน ก็จะได้หาช่างที่เชียวชาญในด้านนั้น ๆ สำหรับ ใครคิดไม่ออกว่าจะ ต่อเติมบ้านแบบไหน สามารถเข้าไปอ่าน คอนเทนต์ ไอเดีย ต่อเติมบ้าน รีโนเวทบ้าน ได้ที่ลิงก์นี้ https://beaverman.com/homeguru/view/bJrBWApr5anA/5idea-renovated-house


หาผู้รับเหมา ต่อเติมบ้าน ที่ไว้ใจได้

ต่อเติมบ้าน จะไม่มีปัญหาถ้าเรา หาช่างต่อเติมบ้าน ที่ไว้ใจได้ โดยส่วนใหญ่อาจจะหาจากคนที่รู้จัก หรือผู้รับเหมาที่บอกต่อ ๆ กันมา แต่สำหรับบางท่านที่ปราศจาก Contact ทำให้การหาช่าง ที่ไว้ใจได้เป็นเรื่องยาก เเต่ปัญหาการหาผู้รับเหมาจะหมดไปครับ เพราะที่ Beaverman เราคือแพลตฟอร์มที่รวบรวมเอา ผู้รับเหมา ที่หลากหลายมาไว้ในระบบเป็นจำนวนมาก Beaverman มีมาตรฐานเเละคุณภาพและมั่นใจได้ โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียด ช่างผู้รับเหมาได้ที่ ลิงก์นี้ https://www.beaverman.com/recommended ทั้งนี้ยังมีระบบประมูล ระบบประกวดราคา เพื่อให้ได้ราคาที่มีมาตรฐาน มั่นใจได้ว่าคุณจะได้ราคาที่ยุติธรรม